(Du học CHD) - Du học Tây Ban Nha đang là lựa chọn của rất
nhiều bạn học sinh, sinh viên. Đến với Tây Ban Nha các bạn sẽ nghĩ ngay tới những
đội bóng nổi tiếng như Real Madrit… Với vũ điệu Flanmenco… Ngoài những điều đó
thì CHD khẳng định là các bạn sẽ bị ấn tượng bởi văn hoá ẩm thực của người Tây
Ban Nha.
Chi phí sinh hoạt khi du học Tây Ban Nha
tương đối thấp nên cơ hội thưởng thức ẩm thực Tây Ban Nha đối với các bạn sẽ đa
dạng và phong phú hơn hẳn. Mối tháng với khoảng 100e- 150e tiền ăn các bạn sẽ
có cơ hội thưởng thức những gì ngon, hấp dẫn nhất của Tây Ban Nha.
Ẩm thực Tây Ban Nha rất đa dạng và phong phú. Do là một quốc
gia với đường bờ biển dài nên “Xứ sở bò tót” có rất nhiều món hải sản hấp dẫn
du khách quốc tế. Sự đa dạng về văn hóa được thể hiện rõ nhất trong các món ăn
của nước này với hàng nghìn cách chế biến và hương vị khác nhau.
Món ăn của Tây Ban Nha có hai thành phần cơ bản là dầu ôliu
và tỏi (Quốc gia này sản xuất 44% sản lượng dầu ôliu trên thế giới). Các món ăn
ở đây đa dạng từ hương vị đến các loại nguyên liệu, từ vùng núi đến đồng bằng,
miền biển. Các món ăn của Tây Ban Nha được chế biến với khoai tây, cà chua, ớt
xanh và hạt đậu.
Ham (giăm bông) theo tiếng Tây Ban Nha là một thực phẩm có
giá trị cao thường được người Tây Ban Nha lựa chọn rất nghiêm túc và sẵn sàng
trả giá cao cho những miếng giăm bông chất lượng hàng đầu. Người Tây Ban Nha khá
tự hào về giăm bông của họ, bởi họ có hẳn một số viện bảo tàng giăm bông,
(museo de Jamón). Bạn sẽ thấy các loại giăm bông khác nhau trong các menu hoặc
trong siêu thị, nhưng thường là jamón Serrano hoặc giăm bông từ dãy núi dài có
sườn dốc.
Người Tây Ban Nha thích ă xúc xích, đặc biệt là chorizo của
họ, một xúc xích thịt lợn được làm bằng paprika. Nước này có rất nhiều loại
chorizo, xúc xích tươi, mềm, xúc xích hun khói và để lâu. Mùa đông, các gia
đình thường làm chorizo và treo chúng trong các hầm rượu hoặc để khô trên các
căn gác.
Thịt bò, cừu và thịt lợn đều phổ biến, có thể được chế biến
bằng cách quay, nướng trên than hoặc sa-tế cho các món sốt. Thường thì người
Tây Ban Nha dùng thịt quay trong các dịp lễ, hội. Tới du học
tại Tây Ban Nha vào các dịp lễ, hội chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được không khí
tưng bừng cũng như được thưởng thức các món ăn đặc sắc của nước này.
Trứng được ăn hàng ngày. Nó có mặt khắp nơi, từ các nhà hàng
sang trọng cho đến những hàng ăn bình dân hay tại nhà. Trứng đúc khoai tây, ăn
nguội hay để lạnh là món phổ biến. Huevos flamencos – món trứng chiên với thịt
hun khói, cà chua và rau, vốn là món ăn truyền thống của Seville, nhưng giờ đây
đã thành món ăn của cả Tây Ban Nha. Nhưng dù có chế biến thế nào, món trứng Tây
Ban Nha luôn ngon lành và khoái khẩu. Trứng cũng được dùng trong các món tráng
miệng.
Món Cocidos cũng là một món rất phổ biến. Đó là món hầm truyền
thống của Tây Ban Nha. Món này thường gồm rau tươi, rau khô với các loại thịt,
và mỗi vùng đều có sự sáng tạo riêng và có tên gọi riêng: người Catalan gọi nó
là Escudella, người Andalusia lại gọi nó là Potaje.
Bacalao là món cá tuyết muối phơi khô, là tinh túy của ẩm thực
Tây Ban Nha. Có thể nấu cá với hành và tiêu, trộn với kem, dầu ô liu, tỏi và
các gia vị khác hoặc là rim với tỏi để làm thành một thứ nước xốt sền sệt.
Cocido, olla, pote, guiso, estofado hay escudella cũng là những món ăn đặc
trưng của Tây Ban Nha.
Quả thật, ẩm thực Tây Ban Nha đa dạng, độc đáo. Bởi lẽ đó, để
có thể thưởng thức được hết tất cả các món ăn ở Tây Ban Nha có lẽ cũng phải mất
cả một cuộc hành trình dài trên đất nước được mệnh danh là “Xứ sở bò tót này”.
Và người Tây Ban Nha sẽ nói “Buen provecho!” để chúc bạn ăn ngon miệng!.
Các bạn hãy gọi ngay tới số hotline của công ty để được tư vấn thêm về
chương trình du học các nước, hoặc bạn có thể truy cập vào trang facebook: https://www.facebook.com/taybannhaCHD/?fref=ts.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét